Mér finnst fátt betra en kótilettur og þessa uppskrift myndi ég kalla kótilettur í sparifötum.
Verði ykkur að góðu.
Innihald:
6 svínakótilettur/lambakótilettur
1 gulrót
1 gulur laukur
1 lárviðarlauf
salt og pipar
vatn
1 msk kálfakraftur (kalvfond)
2 dl rjómi
1 dl sýrður rjómi
1 msk sojasósa
salt og pipar
sykur
Saltið og piprið kótiletturnar og brúnið þær á báðum hliðum á rúmgóðri pönnu. Skerið lauk í báta og gulræturnar í sneiðar og bætið á pönnuna, hellið síðan vatni svo rétt fljóti yfir. Setjið kálfakraft og lárviðarblað í og látið sjóða undir loki við vægan hita í 2-3 klukkustundir. Snúið kótilettunum gjarnan annað slagið.
Takið kjötið af pönnunni og sigtið sósusoðið. Setjið soðið aftur á pönnuna (laukurinn og gulrótin eiga ekki að vera með), hrærið rjóma og sýrðum rjóma saman við og smakkið til með sojasósu, salti og pipar. Setjið smá sykur í sósuna og leggið kótiletturnar í og látið sjóða saman í nokkrar mínútur. Berið fram með kartöflum og rifsberjahlaupi
Halla Lúthersdóttir