Uppskrift vikunnar – Öðruvísi brauðréttur!

Öll þekkjum við þennan góða, skinku, aspas og framvegis. Nú ætla ég að kynna ykkur fyrir öðrum sem er alls ekki síðri, bara öðruvísi. Passar í eitt venjulegt eldfast mót.

Innihald:

4-6 brauðsneiðar af hvítu brauði rifið niður og skorpan tekin frá.

1 Stór rauð paprika

Hálfur camenbert

12 Fetaoststeningar (í kryddolíu best frá Örnu)

Hálfur pottur af rjóma

50g rifinn ostur

2 msk fersk basilíka smátt söxuð, allt í góðu að nota lauk eða graslauk í staðinn ef þannig er stemmningin.

Aðferð:

Rífið brauðið niður í eldfast mót. Saxið papriku niður og skerið ólífur í sneiðar.

Dreifið papriku, fetaosti & ólífum yfir brauðið.

Þar ofan á er settur rifinn ostur. Saxið basiliku/lauk og dreifið yfir ostinn.

Blandið saman rjóma og camenbert og hellið yfir réttinn. Bakið við 200°c í u.þ.b. 30 mín eða þar til hann hefur fengið fallegan lit.

Verði ykkur að góðu!

Halla Lúthersdóttir.

DEILA