Eftir síðustu viku með tilheyrandi kjötáti fannst mér sniðugt að hafa léttan grænmetisrétt þessa vikuna. Þessi uppskrift er fyrir 2-3 og hentar mjög vel sem forréttur eða snarl. Fínn forréttur ef að þið getið ekki hugsað ykkur að sleppa kjötinu.
Innihald:
Blómkálssteik
1 blómkálshaus
ólifuolía
hvítlaukssalt
salt og pipar
Skerið blómkálið niður í bita. Setjið á ofnplötu og hellið um 2 msk af ólifuolíu yfir blómkálið og dreyfið úr því. Kryddið með hvítlaukskryddi, salti og pipar. Setjið í 180c heitan ofn í 15 mínútur eða þar til blómkálið er farið að brúnast. Takið úr ofni og kælið lítillega. Berið fram með sesamfræjum, vorlauk og chili mayo.
Chili Mayo
3 msk majones
1-2 tsk Shriraca sósa
Blandið saman og berið fram með blómkálinu
Verði ykkur að góðu og njótið vel!